Thi công hồ cá Koi đẹp, bền vững, chuyên nghiệp

Các tiêu chuẩn để thi công hồ cá Koi đẹp

       Dưới đây là những tiêu chuẩn về hồ nuôi khi bắt đầu thi công hồ cá Koi mà bạn cần. Phải đảm bảo vừa đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ vừa giúp việc chăm sóc cá Koi tốt nhất:
Hồ Koi: vẻ đẹp của hồ cá Koi chủ yếu là ở những hoa văn trên lưng vì thế. Khi nhìn từ trên xuống ta sẽ cảm nhận được dáng vẻ yêu kiều nhất của đàn Koi. Trong đó việc xây hồ xi măng để nuôi Koi là tốt nhất.

     Kích thước: hồ lớn sẽ đảm bảo Koi mau lớn. nên xây độ sâu khoảng 80 cm, không nên sâu hơn vì sẽ khó nhìn rõ cá. Nếu cá lớn cỡ 50 cm trở lên hay có quá nhiều cá thì hồ phải sâu hơn.

                                                                                Thi công hồ cá chuẩn Nhật Bản
Dung tích hồ sẽ tùy theo mặt bằng có sẵn, từ 4-5 mét khối tới vài chục mét khối. Bờ hồ nên xây cao hơn mặt nước khoảng 30-40 cm để tránh tình trạng chó hoặc mèo ăn. mất cá Koi của bạn.

         Hồ cá Koi phải được thi công đúng yêu cầu kỹ thuật về xây dựng hồ cá. Đảm bảo hồ cá được đảm bảo không thấm nước và tồn tại lâu dài trong môi trường tự nhiên. Một trong những ứng dụng tiên tiến nhất hiện nay là việc sử dụng vật liệu composite. Vào việc thi công, sản xuất hồ cá Koi. 

                                                                                                    Hồ cá Koi bằng xi măng
2. Những yêu cầu kỹ thuật thi công hồ cá Koi
Thi công bể cá Koi trong nhà hay ngoài trời để đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn. Cần thiết thì bạn nên chú ý các yêu cầu kỹ thuật khi thi công hồ cá Koi sau:

Nước trong hồ nuôi cá koi: chất lượng nước ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cá Koi. Vì vậy để cá có sức khoẻ vững bền, nước nuôi cá phải luôn được giữ trong sạch. Nồng độ pH lý tưởng là từ 7-7,5 pH, nhiệt độ nước và nồng độ pH. Nếu bị thay đổi đột ngột có thể làm cá bị sốc và chết.


Lọc nước: hệ thống lọc hoạt động tốt thì Koi mới có thể phát triển tốt. Để thành công, bạn cần nắm được: lượng nước, độ sâu của hồ, chất lượng của nước trong hồ. Trong đó chất lượng của nước phụ thuộc vào:

– Không gian xây hồ cá koi.

– Kinh phí bỏ ra cho hệ thống lọc nước.

– Loại máy và các thiết bị phụ kiện phải đầy đủ và phù hợp với hồ cá.

– Người thiết kế và thi công hệ thống lọc nước hồ cá koi phải là người am hiểu. Một cách chi tiết nhất về cách làm hồ cá koi.

– Hình thức lọc như thế nào sẽ quyết định đến diện tích, thể tích ngăn lọc, số lượng. Công suất của máy, thiết bị khác.

        Máy bơm: bạn nên chọn những máy bơm ít hao điện. Tùy vào ứng dụng mà chọn máy bơm cho phù hợp. Nếu dùng để đẩy dòng nước thì bạn nên mua máy HA 20, 25, 30,… ít hao điện, tùy vào thể tích nước hồ. Các loại máy đẩy lên thác thì có thể dùng Life Tech 5800, hoặc Atman AP12000.
Thể tích hồ chính và hồ lắng, lọc: để hồ luôn được hệ vi sinh tham gia lọc nước đủ yêu cầu, bạn cần xây thể tích lắng-lọc gần bằng ¼ hồ chính, nếu bạn xây hồ chính 20 khối thì hồ lọc và lắng là 5 khối.
Hệ thống ống: phải đảm bảo hệ thống ống cung cấp nước từ hồ chính về lắng lọc là đủ vì nếu không, sau khi sử dụng máy bơm ở ngăn bơm, nước sẽ bị hụt.


Ngoài ra còn có các vật liệu để cá Koi hoạt động tốt và hiệu quả như: đèn UV để diệt tảo; máy sủi oxy: cung cấp oxy cho hồ; máy tích điện: cung cấp oxy khi cúp điện; bộ test nước: NH3, pH,… ; bùi nhùi lọc (Jmat): dùng để lọc phân cá, cũng là để vi sinh làm tổ cho quá trình lọc nước,…

      Hệ sinh thái trong hồ cá koi: các loại rong tảo sẽ góp phần tạo nên hệ sinh thái tốt. Cho hồ cá Koi, thế nhưng nếu phát triển quá nhiều là điều không tốt vì chúng sẽ hút hết. Oxy trong nước, làm cho cá không đủ lượng oxy để thở. Vì vậy cần kiểm soát sự phát triển của chúng, nên trồng thêm sen, súng,… tốt nhất là tạo một thác nước nhỏ, thác nước này sẽ giúp lưu thông dòng nước tạo oxy cho cá thở.

Tiểu cảnh xung quanh: có thể trang trí thêm những ngọn đèn. Cây cảnh bonsai hay bàn ghế theo kiểu Nhật cho thêm thơ mộng.

Lựa chọn cá Koi: cố gắng chọn được những con cá khoẻ mạnh trên một cái nhìn thẩm mỹ.

Thi công hồ cá Koi trọn gói thẩm mỹ, chuyên nghiệp, bền vững với thời gian, giá cả hợp lý. Là dịch vụ được Công ty TNHH TMDV Phú Quốc Dragon chúng tôi cung cấp chuyên nghiệp trên toàn quốc. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, am hiểu sâu sắc. Về các kỹ thuật xây dựng hồ cá Koi và tập tính của nó đảm bảo có thể mang đến. Cho quý khách hàng các mẫu thiết kế hồ cá Koi phù hợp nhất.

Chúng tôi chuyên Cung cấp cỏ lá gừng , Cung cấp cỏ nhung nhật ,… các loại. Trồng cỏ công trìnhthảm cỏ sân vườn,  Cây xanh công trìnhCây xanh văn phòng , Cung cấp cây xanh , Cho thuê cây xanhBán cây xanh 

Tag: Thiết kế hồ cá Koi, Thi công hồ cá koi, Dịch vụ cắt cỏ, Dịch vụ phát quang, Thiết kế cảnh quanthi công cảnh quanbảo dưỡng cảnh quan, cung cấp đất màu,… Dịch vụ vệ sinh.

Xem thêm các dự án của Phú Quốc Dragon tại đây.

 

0937 382 936