Thiết kế thi công trồng cỏ sân bóng đá

Bạn đã từng thấy những hàng cỏ xanh rì mướt mắt trên các sân bóng đá chưa? Có trên sân bóng đá thường là cỏ nhân tạo hoặc cỏ thật tùy theo nhu cầu của chủ sân. Sau khi thi công được sân bóng đá với thảm cỏ đẹp thì bạn còn cần phải có. Cách chăm sóc hợp lý mới duy trì được vẻ đẹp này. Tham khảo ngay bài viết để có thêm kinh nghiệm về các loại cỏ trồng sân bóng đá . Và cách chăm sóc cỏ sân bóng nhé!

1. Trồng cỏ sân banh thi đấu chuyên nghiệp

Các Liên đoàn bóng đá cấp quốc gia và quốc tế có quy định về loại cỏ trồng được chấp nhận sử dụng trong các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp. Một trong những quy tắc đầu tiên đó là cỏ có màu xanh lá cây.

Tiếp đến, quy định về sân cỏ do FA quy định nêu rõ cỏ trồng sân bóng đảm bảo 100% là cỏ tự nhiên. Hoặc trong trường hợp các quy tắc thi đấu cho phép, có thể kết hợp cỏ tự nhiên (chính) với một phần cỏ nhân tạo. Một số loại cỏ tự nhiên được trồng phổ biến nhất trên các sân bóng đá được chia sẻ ngay sau đây.

1.1. Giống cỏ lá gừng trồng cỏ sân banh

Giống cỏ lá gừng

Đây là giống cỏ mọc hoang dại trên khắp đất nước Việt Nam. Bạn sẽ thường bắt gặp loại cỏ này ở nông thôn, trên các bờ đê, bờ ruộng, 2 bên đường. Cỏ lá gừng là loại trâu bò ăn được. Hiện nay, người ta thường trồng cỏ lá gừng ở các khu công viên,  trường học, sân bóng đá. Với mục đích tạo ra một nơi công cộng để mọi người nghỉ ngơi, thư giãn, vận động thoải mái.

1.2. Cỏ nhung Nhật trồng cỏ sân banh

Cỏ nhung Nhật

Có thể đây là giống cỏ phổ biến và luôn được nhiều người nhắc đến nhất. Bạn hẳn đã từng nghe đến cụm từ “thảm nhung” rồi phải không nào? Đó là những tấm vải mềm mại, mịn màng như nhung.

Khi nhắc đến thảm cỏ này cũng mang lại cảm giác tương tự vậy, nó phát triển thành từng thảm. Và các nhánh cỏ kết lại với nhau tạo thành thảm cỏ êm đềm, mịn màng như nhung. Loại cỏ nhung Nhật được trồng tại các sân thượng, vỉa hè biệt thự hay sân gold vì sự sang trọng của nó. Một tên gọi khác được biết đến của loại cỏ này chính là cỏ Nhà Giàu. Giống cỏ này trồng trên sân bóng đá giúp người chơi giảm chấn thương, xây xước tối đa khi chạy bóng, giành bóng thậm chí là ngã.

1.3 Cỏ Bermuda trồng sân bóng

Cỏ Bermuda là loại cỏ thảm sống trên cát, có kết cấu rể hình chân chim dài 30cm khi phát triển. Chắc chắn không bị bong tróc trong quá trình đá bóng và vận động thể thao. Lá cỏ nhỏ mịn, không cản bóng lăn, chịu va đập lớn, sức  sinh trưởng và phát triển cao. Chi phí chăm sóc và bảo dưỡng thấp.

Đây là loại cỏ có nguồn gốc xuất xứ ở Nam Mỹ,. Được các liên đoàn Bóng Đá Thế giới  khuyến khích sử dụng vì những tính năng ưu việt của loại cỏ này. Như sống trên cát, rễ dài 20 – 30 cm chịu được khô hạn, ngập mặn, thân cỏ đan xen vào nhau tạo thành thảm cỏ  rất phù hợp với tiêu chuẩn thi đấu và điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

2. Cách chăm sóc cỏ tự nhiên, trồng cỏ sân banh

Sau khi đã sở hữu được một thảm cỏ xanh rì, điều cần thiết lúc này là bạn phải biết cách chăm sóc cỏ trồng sân bóng đá để độ bền của nó được lâu.

Không giống như cỏ nhân tạo, các loại cỏ trồng sân bóng đá cần bạn dành thời gian chăm sóc. Ở tháng đầu tiên, bạn chưa nên bón phần mà hãy quan tâm tưới nước cho chúng với tần suất 1-2 lần/ngày để hạn chế tình trạng cỏ thiếu nước bị khô chết. Trong trường hợp phát hiện sâu bệnh hại, bạn hãy nhanh chóng phun thuốc để tiêu diệt kịp thời.

Đến tháng thứ hai, bạn hãy rà soát hết toàn bộ ngọn bằng máy cắt cỏ rồi quét lá ra bằng chổi xương. Dùng máy hút hay máy thổi để vệ sinh phần cỏ bị cắt. Cách làm này sẽ giúp thảm cỏ của bạn luôn đẹp và khỏe mạnh.

Sau khi đã cắt và vệ sinh thảm cỏ, bạn cần bón phân ure cho cỏ. Hãy tưới nước lên cỏ trong quá trình bón phân cho đến khi phân tan ra và không bám vào lá cỏ nữa. Nếu lá cỏ dính phân thì sẽ khiến nó bị hư hại.

Những kinh nghiệm quý báu được chia sẻ từ người đi trước được chia sẻ đầy đủ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các loại cỏ trồng sân bóng đá và cách chăm sóc chúng. Hy vọng chúng đã giúp bạn cách chăm sóc tốt sân bóng của mình.

Với những thông tin dịch vụ về cỏ của Công ty Phú Quốc Dragon trên đây chắc chắn sẽ giúp ích được những khách hàng có nhu cầu. Để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

 

0937 382 936