BẢO DƯỠNG CẢNH QUAN NHÀ MÁY KHU CÔNG NGHIỆP

Việc thiết kế, thi công mảng xanh đã quan trọng nhưng việc làm sao để giữ nó luôn đẹp cũng quan trọng không kém. Vậy làm thế nào để giữ cảnh quan luôn đẹp? Nên chăm sóc cảnh quan như thế nào để nó luôn đẹp? Sau đây, Công ty dịch vụ bảo dưỡng cảnh quan Phú Quốc Dragon. Xin giới thiệu cho bạn quy trình chăm sóc cảnh quan chi tiết nhất.

1. Tưới nước: Bước đầu quan trọng để bảo dưỡng cảnh quan nhà máy

Đối với những dự án vừa thi công cảnh quan xong, việc chăm sóc, bảo dưỡng cảnh quan nhà máy. Trong những tháng đầu tiên rất quan trọng. Bởi vì hiện cây cối vẫn chưa quen với điều kiện môi trường mới. Vì thế, lúc này cây cối đòi hỏi phương pháp tưới đúng cách, đúng lượng nước. Nếu vào mùa khô, bạn phải cung cấp lượng nước tối thiểu 2 lần/ ngày. Điều này sẽ giúp đảm bảo cây cối vừa thi công đủ nước phát triển.

Sau 1 tháng, cây cối đã quen dần với môi trường sống hiện tại và phát triển ổn định. Lúc này, bạn nên giảm bớt lượng nước tưới cho cây. Có thể giảm số lần tưới xuống 1 lần/ngày. Điều này nhằm tránh việc tưới nước quá nhiều gây úng rễ cây.

Tưới nước: Bước đầu quan trọng để bảo dưỡng cảnh quan

2. Bón phân: Công việc bảo dưỡng cảnh quan nhà máy định kỳ

Quy trình bảo dưỡng cảnh quan cây xanh, việc bón phân cho cây phải được làm định kỳ mỗi tháng. Điều này để đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây vừa đủ không quá nhiều hay quá ít. Nó sẽ làm giảm tình trạng chất dinh dưỡng quá dư thừa hay quá thiếu, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Ngoài ra, bạn cần thay đổi loại phân bón thường xuyên hoặc xen kẽ các loại với nhau. Theo kinh nghiệm trên 15 năm của Phú quốc Dragon, việc bón một loại nhiều lần gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cũng như ảnh hưởng đến môi trường đất. Vì thế, bạn nên xen kẽ các loại phân ure, phân vi sinh với nhau. Điều này sẽ giúp cây phát triển tốt hơn cũng như cải tạo lại chất lượng đất trồng.

3. Nhổ cỏ dại: Bảo vệ chất dinh dưỡng của cảnh quan

Công việc nhổ cỏ dại sẽ giúp bảo vệ chất dinh dưỡng của cảnh quan. Số lượng nhân công, tần suất công việc sẽ tùy thuộc vào số lượng cũng như sự phát triển cỏ dại. Theo Phú Quốc Dragon, bạn nên nhổ cỏ 1 lần/tháng để bảo dưỡng cảnh quan. Luôn trong tình trạng tốt nhất. Điều này giúp làm giảm tình trạng phát triển quá nhanh của cỏ dại. Ngoài ra, điều này còn giúp làm đẹp lại thảm cỏ.

Nhổ cỏ dại: Bảo vệ chất dinh dưỡng của cảnh quan

4. Cắt tỉa cây và thảm cỏ

Việc cắt tỉa cây định kỳ giúp định hình lại hình dáng của cây cũng như vẻ đẹp cảnh quan. Đối với cảnh quan của đô thị, nhà máy, đường phố cần thường xuyên cắt tỉa cây xanh, cây bóng mát ven đường 1 năm/ lần và trước đầu mùa mưa. Điều này sẽ giúp vừa bảo dưỡng cảnh quan luôn đẹp cũng như hạn chế tình trạng các cành cây gãy, đổ vào người đi đường, nhà dân,… mỗi mùa mưa bão.

Ngoài ra, việc cắt tỉa cây phải đi kèm với cắt tỉa thảm cỏ định kì. Việc cắt tỉa này sẽ giúp cảnh quan gọn gàng, làm đẹp cảnh quan hơn. Bên cạnh đó, cắt tỉa còn giúp cây cỏ mau ra lá non, ra hoa hơn. Với kinh nghiệm bảo dưỡng nhiều công trình của Phú Quốc Dragon, 2-3 tháng bạn nên cắt cỏ 1 lần. Lưu ý, sau khi cắt, bạn phải nhớ bón phân kích thích thêm cho cỏ. Bởi vì nó sẽ giúp thúc đẩy cỏ mau ra lá hơn.

Cắt tỉa cây và thảm cỏ

5. Phòng trừ sâu bệnh: Bảo dưỡng cảnh quan khỏi sâu bệnh

Phun thuốc trừ sâu để bảo vệ cảnh quan khỏi sâu bệnh

Đối với những diện tích cảnh quan rộng như nhà máy, trường học,… thì nên thường xuyên phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây khi bảo dưỡng cảnh quan. Bởi vì số lượng cây cối, thảm cỏ quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng không thể theo dõi sự phát triển của từng cây.

Ngoài ra, khi một cây bị sâu bệnh rất dễ lây lớn cho các cây bên cạnh. Hơn thế nữa, nếu không chữa trị kịp thời, những cây này có thể chết, dẫn đến thiệt hại cho nhà thầu, chủ đầu tư. Để phòng ngừa các loại sâu gây bệnh này thì bạn nên bảo đảm cảnh quan 1 – 1,5 năm của mình được phun thuốc 1 lần.

6. PHÚ QUỐC DRAGON: Công ty bảo dưỡng cảnh quan hàng đầu

PHÚ QUỐC DRAGON đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành bảo dưỡng cảnh quan cây xanh. Hơn thế nữa, đội ngũ nhân viên trẻ tuổi, năng động luôn đảm bảo chất lượng cho dịch vụ bảo dưỡng cảnh quan cùng các dịch vụ khác tại công ty. Với phương châm “Công nghệ – Sáng tạo – Hài lòng”, đội ngũ của Phú Quốc Dragon luôn luôn học hỏi, trau dồi kỹ năng để nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng cảnh quan sân vườn của mình. Phú Quốc Dragon tự tin là một đơn vị bảo dưỡng cảnh quan hàng đầu Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0937382936 để được tư vấn kĩ hơn!

 

0937 382 936