4 loại cây thu hút tài lộc, may mắn nhất

      4 loại cây thu hút tài lộc, may mắn nhất

Cây thu hút tài lộc, may mắn nên trồng trong vườn nhà để cải tạo phong thủy. Sân vườn là khoảng không gian mà bất cứ ai khi bước vào nhà cũng đi qua khoảng không gian này. Sân vườn là bộ mặt của ngôi nhà, thể hiện tính cách, phong cách, xu hướng thẩm mỹ của gia chủ. Khi bước vào một khu vườn được bày trí khoa học, trang trí đẹp thì hẳn ai cũng cảm thấy. Thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống khi được chìm đắm. Trong không gian tuyệt vời này. Ngược lại, một căn nhà có khu vườn cây cối  mọc um tùm, nhếch nhác, cây cối bày trí không khoa học, chúng sẽ phá hủy nguồn khí tốt đang tồn tại xung quanh căn nhà.

1. Cây mai

       Hoa mai trắng: Hoa của chúng tượng trưng cho sự may mắn và thanh cao. Hoa mai trắng biểu tượng cho người quân tử, khí thế hiên ngang cùng tâm hồn cao thượng. Được ví như hoa mai trắng,mỏng manh, kiên cường trước gió và vô cùng đẹp. Với sắc trắng thuần khiết tượng trưng cho cái cao ngạo, cái “sỹ” của người quân tử. Bạch tuyết mai là một loài mai đẹp, có màu trắng muốt, tinh khiết, thích hợp trong việc trang trí sân vườn. Tìm hiểu thêm về Bạch tuyết mai, tại đây.

Hoa mai trắng tượng trưng cho sự may mắn và thanh cao

       Hoa mai vàng: Hoa mai vàng có 5 điều tốt lành bao gồm hạnh phúc, may mắn, trường thọ, thành công và hòa bình. Ý nghĩa này xuất phát từ việc hoa mai có năm cánh hoa và tên khác của nó là hoa năm phước lành.

Hoa mai màu vàng là biểu tượng của hi vọng, ánh sáng, phú quý và may mắn

       Hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho ngũ phúc: Thứ nhất là vui vẻ, thứ hai là hạnh vận. Thứ ba là trường thọ, thứ tư là hanh thông, thứ năm là ân hòa. Đó cũng chính là ý nghĩa tượng trưng của loài hoa này.

       Cây mai có thân thẳng tượng trưng cho sự bất khuất và ý trí kiên cường. Do vậy, trong lịch sử, cây mai còn luôn được xem là vật tượng trưng cho khí chất. Phẩm cách cao thượng là liêm khiết của người quân tử. Tìm hiểu thêm về cây mai vàng, tại đây.

       Hoa mai đỏ: Cây hoa mai đỏ có dáng thế của mai vàng miền Nam, hình dáng và sắc hoa đỏ thắm như đào miền Bắc – sự kết hợp hài hòa Nam – Bắc ngay trong một chậu nhỏ xinh khiến mai đỏ được lựa chọn để trang trí không gian sân vườn hoặc làm quà để biếu tặng những vị khách quý.

       Sắc đỏ thắm của hoa mai đỏ đem đến sự may mắn, tượng trưng cho ước vọng bình yên. Đẩy lùi mọi điều xấu, mang đến điềm lành, niềm hi vọng cho gia chủ.

Hoa mai đỏ thể hiện phú quý, tài lộc, sự phát triển dồi dào,thịnh vượng đến với chủ nhân.

2. Cây trúc

       Cây trúc biểu tượng của kỷ cương, chính trực hay còn được ví với những đấng quân tử, bậc văn nhân trong các áng thơ văn. Ngày nay, trúc là biểu tượng của những người có ý chí kiên cường, vì thế, cây được dân kinh doanh và các chính trị gia vô cùng ưa chuộng. Ngoài ra, Cây trúc có sức sống vô cũng mãnh liệt, khả năng chịu khô hạn tốt, đặc biệt là trong mùa hè hay bất kỳ điều kiện như thế nào, cây vẫn xanh tốt và phát triển mạnh như tượng trưng cho sức sống kiên cường của con người, dám đương đầu với khó khăn, thử thách hay thất bại.  

        Khi trồng trúc nên trồng ở hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam vì trúc có ngũ hành thuộc Mộc. Không nên đặt hay trồng cây ở hướng Bắc, hướng Tây Nam, Đông Bắc đó là những phương vị tương khắc, sẽ làm hao tổn vượng khí của gia chủ. Các hướng Tây Bắc, Tây thì bình thường, không vượng cũng không suy.

3. Cây thông

      Cây thông là một biểu tượng quen thuộc trong phong thủy cho tuổi thọ, cũng như là cảm hứng sáng tác tranh thủy mặc của rất nhiều danh họa. Trong những bức tranh phong cảnh đó, cây thông thường được vẽ chung với những tảng đá, loài hoa thủy tiên tượng trưng cho một cuộc sống với những thành tựu cá nhân lâu dài.

Tranh thủy mặc cây thông mọc trên vách đá

Trong văn chương, cây thông là hình ảnh quen thuộc minh họa cho sự vững chắc, khả năng sinh tồn tuyệt vời ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Sự vững chãi của cây thông tiêu biểu cho khả năng sinh tồn ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất

Khu vườn sở hữu cặp cây thông khỏe mạnh là sở hữu một biểu tượng của cuộc sống hôn nhân lâu dài và bền chặt. 

4. Cây đào

       Cây đào mang ý nghĩa biểu tượng rất phong phú. Từng bộ phận riêng biệt của cây đều được tin là một biểu tượng giá trị. Gỗ đào được dùng để bảo vệ chống lại những linh hồn hay quấy phá hoặc yêu ma, quỷ qoái. Chính vì vậy, vào thời xưa, những loại vũ khí như cung tên, mũi tên thường được làm bằng gỗ đào. Gỗ đào có thể xua bệnh đuổi tà, giúp trường thọ. Bởi tính chất ôn tính, gỗ đào có thể giúp con người an thần bình tĩnh, hoạt huyết hoá giải chất ứ đọng trong cơ thể, đẩy nhanh quá trình tuần hoàn trong cơ thể.

     

Kiếm gỗ đào (ảnh: phongthuytamhop)

       Hoa đào là tinh hoa của Ngũ hành, có ý nghĩa xua đuổi bách quỷ, tà ma mang đến cuộc sống bình an, hạnh phúc cho mọi người. Ngoài ra, hoa đào còn mang ý nghĩa cho sự sinh sôi nảy nở.

Hoa đào

       Bộ phận có giá trị biểu tượng lớn nhất là quả đào. Theo tuyền thuyết, đào là một trong những loài cây được trồng trong vườn Bất Tử ở núi Thánh và trong khu vườn của Vương mẫu nương nương.  Vì vậy quả đào tượng trưng cho tuổi thọ và có ý nghĩa mang thêm tuổi cho những người trong nhà, người già sống lâu trăm tuổi, trẻ nhỏ được thêm tuổi mới.

Quả đào

       Qủa đào còn là biểu tượng của tuổi xuân, vì trong mùa xuân, đào mới ra hoa, kết quả. Mùa xuân cũng là mùa được cho là tốt nhất để tổ chức hôn lễ, nên quả đào cũng mang ý nghĩa của cuộc hôn nhân tròn đầy và hạnh phúc.

Cây đào Bonsai dáng đẹp thích hợp đặt trong vườn nhà

       Với những ý nghĩa phong thủy trên, khi bạn muốn trồng một loại cây mang lại sự bình yên, hạnh phúc, gia đình êm ấm, sung túc, may mắn và đặc biệt con cái thông minh, sáng dạ thì nên trồng cây đào trong khu vườn nhà mình.

       Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm được đặc điểm, ý nghĩa cũng như lợi ích của các loại cây trên, Phú Quốc Dragon chuyên cung cấp các giống cây cảnh với số lượng theo yêu cầu. 

       Nếu bạn không có thời gian để chăm sóc khu vườn của mình, hãy liên hệ với Phú Quốc Dragon, chúng tôi sẽ thay bạn chăm sóc khu vườn với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành chăm sóc cảnh quan. Tham khảo về dịch vụ chăm sóc sân vườn, tại đây.

Xem thêm các dự án của Phú Quốc Dragon tại đây.

 

0937 382 936