THI CÔNG CẢNH QUAN KHU VỰC TPHCM

Phú Quốc Dragon cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế cảnh quanthi công cảnh quan và chăm sóc cây xanh. Cho các công trình Resort, khách sạn, công viên, trường học, nhà xưởng,… Với phương châm làm việc luôn đặt lợi ích – mong muốn của khách hàng lên làm tiêu chí hoạt động. Chúng tôi cam kết sẽ làm khách hàng hài lòng trong phạm vi công việc thực hiện.
Dưới đây Phú Quốc cung cấp thêm cho khách hàng các bước làm việc cơ bản khi chúng tiếp nhận. Công trình từ quý khách hàng, mong quý khách hiểu được phần nào công việc của chúng tôi khi thực hiện dự án.

Lợi ích của thi công cảnh quan

Khi vấn đề ô nhiễm ngày càng trở nên trầm trọng, việc xây dựng – cải tạo một không gian xanh. Cho công trình là vô cùng cần thiết. Có cây xanh giúp không gian của công trình trở nên mềm mại dễ chịu hơn. Một cảnh quan sân vườn đẹp hài hòa, còn giúp tăng tính nghệ thuật kiến trúc cho tổng quan.

Không gian xanh không chỉ thoáng mát, tạo điểm nhấn cho công trình, còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ. Theo phong thủy cây xanh giúp hóa giải những bất lợi, giống như tấm bình phong ngăn chặn khí xấu vào nhà. Ngoài tác dụng trang trí, cây xanh còn thanh lọc không khí hấp thụ CO2 loại bỏ các độc tố. Gây ô nhiễm trong môi trường, tạo nên một không gian sống xanh.

Thời điểm thi công cảnh quan

Việc xác định thời điểm thi công phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Thông thường có 2 trương hợp như sau:

1. Thi công hạng mục cảnh quan vào giai đoạn cuối của công trình

 • Ưu điểm: Lúc này công trình đã tương đối hoàn thiện và gần như bản vẽ. Thiết kế cảnh quan không còn thay đổi, mặt bằng cho việc trồng cây và cỏ ít bị tác động. Bởi các hạng mục khác., đảm bảo môi trường tốt để cây và cỏ phát triển. Thuận lợi cho việc thi công và đảm bảo tiến độ.

 • Nhược điểm: Với các loài cây bóng mát việc mới thi công cây chưa thể phát triển tốt, có thể có rất ít hoặc không có lá làm cho cảnh quan không đẹp như mong muốn. Việc thi công cảnh quan cây xanh không thể đảm bảo cây sẽ sống và phát triển hết 100% nên khi công trình đã đưa vào sử dụng những cây chết sẽ được thay thế trong quá trình bảo dưỡng sẽ làm ảnh hưởng đến cảnh quan của công trình.

2. Thi công hạng mục cảnh quan từng phần theo giai đoạn

Đôí với một công trình lớn việc nghiệm thu và đưa vào sử dụng từng phần của công trình thường được diễn ra thường xuyên nhằm tối ưu hóa chi phí và rút ngắn thời gian xây dựng của công trình. Vâỵ ưu và nhược điểm cuả việc thi công cảnh quan trong trường hợp này là:

 • Ưu điểm: Đa phần khi đưa vào sử dụng cây và cỏ đã phát triển tốt nên cảnh quan sẽ đẹp hơn so với việc mới thi công.

 • Nhược điểm: Cây và cỏ là cá thể sống cần được chăm sóc và bảo vệ thì cây mới phát triển tốt. Tuy nhiên, việc thi công song song với các hạng mục xây dựng làm cho cây và cỏ luôn bị tác động làm ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng, sống sót và phát triển của cây. Chi phí cho hạng mục cảnh quan cũng tăng lên do kéo dài thời gian thi công và các chi phí khắc phục các sự cố cây cỏ chết do hạng mục xây dựng gây ra.

 • Ngoài 2 phương án trên, hiện nay đối với các dự án lớn Phú Quốc sẽ triển khai lập vườn ươm tập kết cây tại công trình hoặc tập kết cây tại vườn ươm của công ty để dưỡng cây cho tới thời điểm mang ra trồng thì các cây bóng mát đã có lượng tán nhất định. Việc này đáp ứng được các yêu cầu về mong muốn của khách hàng cho hạng mục cây xanh vừa đảm bảo cây không bị tác động của xây dựng do trồng sớm. Tuy nhiên, để thực hiện việc này thì CĐT sẽ khó thay đổi cây theo muon muốn hoặc nếu thay đổi thì phải chịu một chi phí nhất định nào đó tùy mức độ thay đổi của CĐT.

Quy trình thi công cảnh quan cây xanh

1. Tiếp nhận yêu cầu và khảo sát mặt bằng cảnh quan cây xanh

2. Gửi báo giá dự thầu

3. Xây dựng kế hoạch thi công cảnh quan cây xanh

4. Triển khai nhân sự và chuẩn bị mặt bằng

5. Tiến hành việc thi công

6. Tổng dọn dẹp vệ sinh

7. Chăm sóc bảo dưỡng cảnh quan

 • Tiến hành chỉnh sửa các lỗi trong quá trình thi công, thay thế cây yếu, chết
 • Chăm sóc tưới nước hằng ngày đảm bảo cỏ không bị khô cũng như không bị ngập úng.
 • Bón phân định kỳ trong thời gian bảo hành.
 • Nhổ cỏ dại khi thấy cỏ dại xuất hiện, đảm bảo không để cỏ dại phát triển trong khu vực cảnh quan.
 • Tiến hành phun thuốc dưỡng cây và thuốc trị sâu bệnh định kỳ. Có các biện pháp phòng ngừa và trị sâu bệnh cho cây hợp lý.
 • Thay thế cây chết trong thời gian bảo hành.
 • Chống lại các cây bị nghiêng vẹo do tác động từ bên ngoài.

PHÚ QUỐC DRAGON – Công ty chuyên tư vấn thi công cảnh quan cây xanh chất lượng, uy tín. 

Với nhiều năm kinh nghiệm, công ty cây xanh Phú Quốc Dragon chúng tôi tự tin là một trong những đơn hàng đầu trong lĩnh vực thi công cảnh quan. Với mục tiêu hàng đầu là chất lượng công trình, Phú Quốc Dragon đã đào tạo và có được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trách nhiệm từ đó tạo nên một quy trình tối ưu nhất. Phú Quốc xin cam kết chất lượng dịch vụ và sản phẩm cuối cùng sẽ luôn làm hài lòng mọi khách hàng kể cả những khách hàng khó tính.

Với các nội dung cơ bản cung cấp ở trên mong rằng quý khách hàng có cái nhìn rõ về các công việc được thực hiện trong quá trình thi công cảnh quan. Nếu quý khách có nhu cầu xin hãy liên hệ để chúng tôi được phục vụ bạn.

 

0937 382 936