Chào bạn!

Theo phong thủy học, nếu chọn đúng loại cây, cách bài trí, cây cối sẽ mang lại sinh khí, may mắn cho gia chủ. Mặt khác, cũng có một số loại cây lại mang tới những điều không may mắn.

Nên trồng cây nào trong vườn nhà

Những cây nên trông trong sân nhà
Những cây nên trông trong sân nhà

Tre là loại cây mang lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ, giúp chủ nhân làm ăn phát đạt. Phong thủy học quan niệm tre là biểu tượng của loại cây phú quý, mang lại sự no đủ. Có thể trồng tre xung quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn.

Chanh và cam trồng trước nhà giúp mang lại cơ hội làm ăn và lợi nhuận.  Bên cạnh đó cây quýt có nghĩa cát lợi, cây bưởi nghĩa được phù hộ.

Để cải thiện mối quan hệ, giữ hòa khí trong nhà bạn có thể trồng cây táo. Trong khi đó, cây lựu thể hiện tình cảm yêu thương và mong muốn những đứa con khôn ngoan, khỏe mạnh.

Trồng ở hướng nam, lựu và táo sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Một số cây may mắn khác nên trồng trong vườn nhà mang ý nghĩa may mắn, gia đình hạnh phúc như cây đào, cây quế, cây mẫu đơn…

Ngoài các loại cây trên bạn cũng có thể trồng hoa trước hiên nhà để mang lại sự thịnh vượng và sức khỏe. Đặc biệt, hoa trồng ở hướng đông nam góc vườn còn đem lại may mắn.

Một số cây không nên trồng trong vườn nhà

Cây liễu, cây dâu, cây dương, cây đa… là những cây đại kị trồng trong vườn nhà. Vì những cây này mang lại điều xui xẻo, hao tài vốn.

Hơn nữa, cây đa cũng thường được trồng ở đền thờ miếu mạo nên không thích hợp trồng trong gia đình.thiết kế sân vườn hiện đại, Thi công cảnh quan khu công nghiệp, Trồng cây công trình

thiết kế sân vườn,tiểu cảnh, chăm sóc sân vườn, sân vườn đẹp

Thiết kế, thi công hồ cá Koi

dịch vụ vệ sinh văn phòng, nhà xưởng