Chào bạn!

Tiêu chuẩn tốt nhất để thiết kế hồ cá Koi chuyên nghiệp

Hình dáng và loại hồ cá Koi : hồ cá Koi rất đa dạng như hồ bê tông, hồ kính hoặc hồ bèo thiên nhiên, chúng ta có thể tuỳ vào không gian mà chúng ta có để lựa chọn hồ cá Koi cho thích hợp , nếu cần thiết hãy tìm một đơn vị thiết kế hồ cá Koi chuyên nghiệp để được tư vấn mẫu và lên bản vẽ 3D thực tế cho quý khách hình dung trước khi thi công.

Hình ảnh thiết kế của Phú Quốc Dragon

Chiều dài tối thiểu của hồ cá Koi : ngoài phù hợp với quan cảnh xung quanh và kết cấu ngôi nhà thì chúng ta cần tối thiểu 2m chiều dài để có thể thiết kế một hồ cá Koi đầy đủ hệ thống.

Chiều rộng tối thiểu của hồ cá Koi : Tuỳ theo chiều dài mà chọn tỷ lệ thích hợp , tuy nhiên yêu cầu tối thiểu cần có cho hồ cá Koi là 0,8 – 1m.

Chiều sâu để thi công hồ cá Koi : cần tối thiểu 0,6m cho hồ ngoài trời và 0,4m cho hồ trong nhà, tuy nhiên với các dòng Koi đẹp chúng ta cần độ sâu mặt nước là 0,8 – 1,6 m là thích hợp.

Vị trí thiết kế hồ cá Koi : Hồ cá Koi có thể thi công bất cứ vị trí nào, có thể là trong nhà, ngoài trời, sân thượng hoặc ban công , mỗi vị trí sẽ có một yêu cầu kỹ thuật khác nhau.... Các kiểu hồ được ưa chuộng nhất hiện nay

Hình ảnh thiết kế của Phú Quốc Dragon – Hồ cá bên hông nhà

 

“Các yếu tố, tiêu chuẩn kỹ thuật,

           các hệ thống của một hồ cá koi chuyên nghiệp

                      Hồ cá Koi đẹp không phải là hồ thật to và đắt tiền,

                                 mà là hồ phù hợp với ngôi nhà của bạn"

 

Để có được một hồ cá Koi đẹp và đạt chuẩn về cơ bản hồ cá Koi cần phải đủ các yếu tố sau:

  • Kết cấu phần cứng : Với các hồ cá Koi, chứa nước , việc đổ bê tông cốt thép đáy hồ , thành hồ đều là điều kiện cần thiết cho một hồ cá Koi lâu dài , phương án chống nứt đáy , thành hồ do áp lực nước hoặc đất nền lún , rễ cây phát triển đều phải tính toán từ đầu. Ngoài ra yếu tố chống thấm là một vấn đề quan trọng với bất cứ hồ chứa nước nào.
  • Màu sơn nền đáy và thành hồ : hãy tham khảo các đơn vị thi công chuyên nghiệp về hồ cá Koi để được tư vấn các phụ gia kết hợp chống thấm để pha trộn keo màu nền đen chuyên nghiệp để làm nổi bật cá Koi do các đơn vị thiết kế thi công hồ cá Koi lâu năm pha chế sử dụng, loại phụ gia mà trên thị trường không có.
  • Hệ thống lọc : Hệ thống lọc cho hồ cá Koi phải đảm bảo nước luôn trong, không cặn, không rêu , không có mùi tanh sau thời gian vận hành trên 6 tháng , một hồ cá Koi chuyên nghiệp thì hệ thống lọc chiếm 60% yếu tố làm sạch, các yếu tố còn lại phụ thuộc và các hệ thống kỹ thuật chuyên nghiệp khác.
  • Hệ thống hút mặt : Là hệ thống xử lý các lớp cặn, rác, thức ăn dư thừa, chất độc như axit đầu mùa mưa trên mặt nước , các loại khi xuất hiện trên mặt nước chưa kịp thấm nước hoặc chưa rớt xuống đáy hồ thì hệ thống hút mặt sẽ xử lý các vấn đề này , là khâu đầu tiên, hệ thống hút mặt đóng vài trò 10 % trong việc làm sạch nước.

Hình ảnh thi công hồ cá của Phú Quốc Dragon

  • Hệ thống hút đáy, thổi đáy : Hệ thống này chiếm khoảng 15% trong việc làm sạch nước và xử lý cặn, chất thải của cá Koi, các loại rác đọng ở mặt đáy.
  • Hệ thống thổi luồng : Đây là hệ thống rất quan trọng quyết định đến dòng nước trong hồ, tạo thói quen cho cá như điểm đậu, điểm bơi và luồng bơi, ngoài ra nó giúp sự pha trộn hài hoà các cặn bả , môi trường vi sinh trong hồ được cân bằng và giúp hệ thống lọc xử lý sạch mọi điểm dơ bẩn trong hồ.
  • Hệ thống oxy : hệ thống oxy cho hồ cá Koi là điều kiện cần thiết cho bất cứ sinh vật nào và cá Koi cũng không phải ngoaị lệ, tỷ lệ oxy cho cá Koi sẽ phụ thuộc vào kích thước và số lượng cá Koi có trong hồ.
  • Hệ thống diệt khuẩn cho hồ cá Koi : Đây là hệ thống diệt các mầm rêu trong hồ cá koi , các mầm thảm vi sinh gây hại cho cá , là hệ thống được thiết kế lắp đặt kết hợp bên trong hệ thống lọc cho hồ cá Koi để đảm bảo xử lý tốt nhiệm vụ của UV.
  • Nước cho hồ cá Koi: Nhiệt độ, Ph và NH3 ( những người nuôi Koi chuyên nghiệp còn thử N02, N03, nồng độ Oxy ), tuy nhiên chúng ta chỉ cần kiểm tra NH3 và PH ban đầu, nếu hai yếu tố này đủ chỉ tiêu chúng ta có thể yên tâm về môi trường nước cho cá Koi.
  • Ngoài những hệ thống trên: Việc vệ sinh hồ và hệ thống lọc thường xuyên là một điều không thể bỏ qua đối với những nhà chơi cá. Nó không chỉ làm cho hồ cá sạch hơn, mà còn kéo dài tuổi thọ của hệ thống lọc

"Tất cả các yếu tố kỹ thuật trên cần được thiết kế và lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cho mỗi hệ thống hồ cá

    Do đó nếu quý khách có nhu cầu thiết kế - thi công hồ cá Koi

       hoặc có bất kỳ thắc mắc nào hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

tránh các trường hợp phát sinh lỗi như : nứt, vỡ, rỉ nước hồ, nước dơ , mùi hôi tanh hoặc tệ hơn là chết cá "

Hotline: 0907 732 936thiết kế sân vườn hiện đại, Thi công cảnh quan khu công nghiệp, Trồng cây công trình

thiết kế sân vườn,tiểu cảnh, chăm sóc sân vườn, sân vườn đẹp

Thiết kế, thi công hồ cá Koi

dịch vụ vệ sinh văn phòng, nhà xưởng