Chào bạn!

     Những ngày gần đây, thông tin “ Cây đổ đè chết học sinh” tại Trường THCS Bạch Đằng, Q.3, TP.HCM khiến 1 học sinh tử vong và nhiều học sinh bị thương đang gây xôn xao dư luận về nỗi lo an toàn trường học cũng như những hiểm nguy tình rập học sinh từ cây xanh. Vậy có cần thiết phải kiểm tra, cắt tỉa và xử lý nhanh các cây nguy hiểm để đảm bảo tính mạng, sức khỏe và tài sản của mọi người hay không? Và nếu cần thì ai, đơn vị nào sẽ đủ trách nhiệm và uy tín đảm đương vị trí đó ? Hãy cùng Phú Quốc Dragon đi tìm câu trả lời nhé !

     Hiện nay, HCM đang vào mùa mưa, nguy cơ gãy đổ cây xanh rất lớn, không chỉ trong môi trường học đường, khi tham gia giao thông cũng đã có rất nhiều vụ việc cây đổ gây thiệt hại về người và tài sản. Sự việc cây phượng bất ngờ bật gốc trong sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP. Hồ Chí Minh) khiến 17 học sinh bị thương, 1 em tử vong vào khoảng 06h15 ngày 26/5 là hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, các cơ quan chức năng cần quan tâm nhiều hơn về an toàn trong việc kiểm tra và xử lý nhanh các cây xanh nguy hiểm.

Hiện trường vụ cây phượng trong sân Trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) bị bật gốc đè trúng học sinh tử vong

     Để tránh những tình trạng đau lòng tiếp diễn, chúng ta nên cắt tỉa cành nhành cây xanh thường xuyên, nhất là những cây lớn, cành tán xum xuê là mối hiểm họa khi cây có thể gãy, đổ hoặc che chắn tầm nhìn trong giao thông. Mặt khác, đối với các cây lớn, bộ rễ cần phải được cắm sâu vào lòng đất, không gian rộng để cây cân bằng và trụ vững trước sự biến đổi của thời tiết. Những vị trí trồng cây to cần phải được gia cố, chống đỡ thân cây tránh tình trạng cây ngã, đổ rạp bất ngờ gây thiệt hại về tài sản thậm chí là tính mạng con người.

  Cây xanh lớn là mối nguy hiểm lớn cần phải được chăm sóc và kiểm tra thường xuyên

      Muốn giải quyết vấn đề này các cơ quan chức năng, doanh nghiệp, trường học có thể liên hệ với các công ty cây xanh có uy tín với đội ngũ nhân viên có tay nghề về kỹ thuật chăm sóc cây xanh, hoa cảnh đường phố. Thậm chí, đơn vị có thể hợp đồng lao động với các nghệ nhân cây cảnh để tạo tán, dáng, thế cây xanh ở một số vị trí cảnh quan đặc biệt nhằm hình thành điểm nhấn đặc sắc cho cảnh quan đô thị.


Dịch vụ cắt tỉa cây xanh trọn gói của Phú Quốc Dragon      

     Phú Quốc Dragon là một trong những Công ty cây xanh uy tín hiện nay, sở hữu đội ngũ kỹ sư cây xanh có thâm niên 10 năm trong bảo dưỡng cảnh quan nhà máy, đô thị và dàn công nhân viên 100 - 200 người đã qua các khóa đào tạo về kỹ thuật và an toàn lao động cùng máy móc, thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn lao động trong công tác cắt tỉa, chăm sóc cây xanh đặc biệt là những cây xanh lớn.

      Đội ngũ nhân viên Phú Quốc Dragon đang thực hiện công việc cắt tỉa cành cây trên cao

 Các đối tác lâu năm của Phú Quốc Dargon, tham khảo các công trình của chúng tôi tại đây.

 Ngoài dịch vụ cắt tỉa cây nguy hiểm, Phú Quốc Dragon còn có các dịch vụ cây xanh khác như:

 Liên hệ với chúng tôi để đặt lịch: 0937.382.936 /0907.732.936 hoặc qua gmail: landscape.phuquocdragon@gmail.com.

CÔNG TY TNHH TM - DV PHÚ QUỐC DRAGON

Văn phòng chính : Số 86, tổ 02, ấp 05, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Chi nhánh: 911 Phạm Văn Đồng, Khu Phố 3, phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TPHCM.
Mobile    : 0937.382.936 
Hotline   : 0907.732.936 (GĐ)


thiết kế sân vườn hiện đại, Thi công cảnh quan khu công nghiệp, Trồng cây công trình

thiết kế sân vườn,tiểu cảnh, chăm sóc sân vườn, sân vườn đẹp

Thiết kế, thi công hồ cá Koi

dịch vụ vệ sinh văn phòng, nhà xưởng