Chào bạn!

       Để cá Koi có thể sống lớn khỏe mạnh, đẹp thì người chơi cần tìm hiểu rất nhiều kiến thức trong việc nuôi và chăm sóc cá Koi. Dưới đây là một số lưu ý chung nhất với người chơi cá Koi:

  • Điều quan trọng đầu tiên để cá có thể sống được là môi trường nước, vì vậy hồ cá koi phải được thiết kế chuẩn với hệ thống lọc tốt, đúng tiêu chí. Cần thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp để xây hồ cá Koi.
  • Môi trường nước cần phải đủ oxy cho cá, khi thấy cá bơi lên bề mặt, đớp nước tầng mặt là dấu hiệu cho thấy cá đang thiếu oxy, nên thây nước hồ, nếu chưa có thác nước cần tạo thác nước cho hồ cá để cung cấp oxy, kiểm tra độ pH cần đạt từ 7,5 – 8,5.
  • Từ công đoạn đầu tiên là nuôi cá Koi thì người chơi cần tìm hiểu thông tin, chọn mua đúng cá koi của Nhật Bản, cá có giấy kiểm định xuất xứ, có bảo hành.
  • Nếu chưa có kinh nghiệm chơi nên nuôi từ những em cá Koi size nhỏ được chọn theo tỷ lệ 1/3000 con, giống cá tốt sẽ có sức sống khỏe, mang lại nhiều giá trị trong tương lai. Giá cá Koi bayby cũng nhiều loại giao động từ 900k – 1.500k / con.

  • Cá mới bắt về cần được cách ly nuôi riêng 14 ngày áp dụng các phương pháp khử khuẩn cho cá sau đó mới cho vào bể nuôi chung. ½ lượng nước trong bể nuôi riêng đó là nước lấy từ bể nuôi chung để khi thả cá ra bể chung không bị sốc nước.
  • Lưu ý đến thúc ăn cho cá, chú ý thành phần vitamin C trong thức ăn của cá để cá có sức đề kháng tốt từ đó tăng khả năng chống chọi với bệnh tật. Nên cho cá ăn 2 tiếng / 1 lần, buổi sáng cho ăn từ 6h – 11h trưa, buổi chiều từ 2h – 6h tối, tuyệt đối không cho cá ăn vào ban đêm. Mỗi lần cho ăn không nên cho ăn nhiều quá.

  • Người bắt đầu chơi cá Koi cần tìm cho mình một chuyên gia, người có nhiều kinh nghiệm đang sở hữu hồ cá Koi trị giá nhiều tỷ để học hỏi.

| Bạn nên đọc qua: Kiến thức cơ bản về cá Koi

       Trên thực tế, việc nuôi cá Koi không quá khó vì loại cá này giống như nhiều loài cá chép khác, rất dễ nuôi và mau lớn. Tuy nhiên, chúng ta cần phải đặc biệt chú ý đến một số kỹ thuật nuôi cũng như cách chăm sóc, kinh nghiệm nuôi cá Koi.

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá chép koi

     + Đặc điểm sinh học của cá chép koi

       Cá chép koi sống trong môi trường nước ngọt với nhiệt độ thích hợp để phát triển 20-25 độ C
Độ pH thích hợp 7 – 7.5  (các bạn có thể kiểm tra nguồn nước của mình bằng các dụng cụ thử pH nước để điều chỉnh độ pH cho phù hợp)

     + Cách chọn giống và thả cá koi mới

  • Về hình dáng của Koi giống: cân đối, không xây xát, không dị hình, màu tươi sáng, rõ nét, khỏe mạnh, bơi lội, phản ứng nhanh, dễ thích nghi với môi trường nước mới. Không nên chọn những con cá koi chậm chạm nằm một chỗ vây lưng và vây đuôi cúp lại và những con có mầm bệnh như đốm đỏ, loét, thối vây lưng hoặc đuôi… những con cá này mang mầm bệnh sẽ lây nhiễm sang nhau và lây sang cá cũ nhà bạn
  • Cá mới mang mua về: cần nuôi ra bể cách ly để dưỡng cá diệt hết mầm bệnh trong tầm khoảng 14 ngày nếu cá khỏe mạnh thì với đem thả vào hồ. Cách dưỡng cá mới mua về bạn chuẩn bị thùng chứa có hệ thống lọc và sục khí oxy và nước muối (5kg muối /1000l nước + 1g tetra / 100l nước hoặc tắm cá bằng thuốc tím).

  • Đối với hồ cũ: Nếu hồ cá có cá bị bệnh bạn phải sử lý sạch bệnh trước khi thả cá mới vào hồ. Nếu cá trong hồ nhà bạn đã nuôi ổn định thì tốt nhất không nên bổ sung cá mới mua vào hồ vì có thể bị lây nhiễm bệnh từ cá mới vào hồ, ngược lại hồ cá đang bị bệnh thì cũng không nên mua cá mới về thả khi chưa xử lý sạch bệnh và mầm bệnh trong hồ.

     + Thức ăn cho cá koi

       Cá Koi là loài ăn tạp, từ 3 ngày tuổi, sau khi tiêu hết noãn hoàng, chúng có thể ăn các thức ăn bổ sung như bo bo, các sinh vật phù du, lòng đỏ trứng chín..
Được nửa tháng, Koi chuyển qua ăn các động vật tầng đáy như giun, loăng quăng,… Sự thay đổi tính ăn của Koi trong giai đoạn này làm tỉ lệ con sống bị ảnh hưởng lớn. Vì vậy để đảm bảo sự sống cho Koi, người nuôi cần chú ý gây nuôi các sinh vật tầng đáy, nhằm cung ứng đủ lượng thức ăn cho cá.

       Từ 1 tháng tuổi trở đi cá chuyển sang ăn các động vật nhỏ như giun, ốc, ấu trùng…giống như cá trưởng thành. Ngoài ra, cá còn ăn cám, bã đậu, phân xanh, thóc lép, các thức ăn chế biến sẵn cho cá. Trên thị trường hiện nay, các thức ăn chế biến sẵn có rất nhiều loại, nhưng chủ yếu được chế biến từ gạo, bột mì, bột bắp pha thêm các vitamin và bột cá.

     + Hệ thống lọc cho hồ cá koi

       Nuôi cá koi quản lý chất lượng nước cũng cần đặc biệt chú ý. Hồ nuôi cá koi cần có hệ thống lọc phù hợp với thể tích của bể và số lượng cá nuôi trong bể để có được chất lượng nước tốt nhất cho cá sinh trưởng và phát triển

       Khi thay nước trong hồ cá Koi cần phải thực hiện theo quy tắc: cứ khoảng 2 ngày thì giảm 1/3 thể tích nước trong hồ cho đến khi nước đã trong trở lại. Cần phải khử clo đối với nước máy trước khi đưa vào hồ bằng than hoạt tính hoặc phơi nước từ 1 – 3 ngày.

| Tìm hiểu thêm về dịch vụ vệ sinh hồ cá: Dịch vụ vệ sinh hồ cá Koi

       Hệ thống lọc hồ koi cần phải được thiết kế thật tốt để có chất lượng nước tốt cho cá koi sinh trưởng và phát triển đây cũng là yếu tố quan trọng nhất, hệ thống lọc tốt thì sẽ làm giảm mầm bệnh phát triển, làm cảnh quan xanh trong và mát mẻ….. Bạn cũng nên sử dụng đèn UV để diệt khuổn cho hồ cá của bạn.

| Bạn nên đọc qua: Tiêu chuẩn thiết kế hồ cá Koi

       Một hồ cá Koi đẹp không chỉ thỏa mãn được sở thích vui chơi của gia chủ, mà còn góp phần tạo nên giá trị cho khu vườn cũng như căn nhà của bạn. Cá Chép Koi được mệnh danh là loài cá may mắn, mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Vì thế, trước khi sở hữu một hồ cá Koi, bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản trên để có thể duy trì hồ cá sạch đẹp và khỏe mạnh, điều đó sẽ tạo nên niềm tin phong thủy cho chính gia chủ. 

       Bạn thật sự thích cá Koi và muốn sở hữu một hồ cá như ý, nhưng bạn quá bận rộn để tìm hiểu chúng. Đừng lo lắng, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0907 732 936 để được tư vấn những thắc mắc hoặc có thể tìm hiểu những gói dịch vụ của chúng tôi về cá Koi như: Thiết kế, thi công hồ cá Koi, Dịch vụ vệ sinh hồ cá Koi, Cung cấp cá Koi Nhật đảm bảo nguồn gốc,…thiết kế sân vườn hiện đại, Thi công cảnh quan khu công nghiệp, Trồng cây công trình

thiết kế sân vườn,tiểu cảnh, chăm sóc sân vườn, sân vườn đẹp

Thiết kế, thi công hồ cá Koi

dịch vụ vệ sinh văn phòng, nhà xưởng