Chào bạn!

Thật ra việc thiết hồ cá mini không quá phức tạp và khó như bạn nghĩ. Hãy cùng chúng tôi thao khảo với quy trình năm bước sau đây:

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế

Việc lên ý tưởng cho hồ cá gắn liền với mô hình sân thượng là rất quan trọng. Bạn phải tính toán các kích cỡ của hồ cá theo các loại cá dự định nuôi. Sau đó vẽ phác thảo hình dạng phù hợp với khoảng không gian của sân thượng và nghiên cứu vật liệu mình sẽ sử dụng. Đồng thời cũng cần lên kế hoạch cho một cái mái che nắng nếu nhiệt độ ngoài trời quá cao.

Bước 2Tiến hành xây dựng

Trước khi tiến hành xây dựng hồ cá mini trên sân thượng các bạn cần tham khảo thêm ý kiến từ các kiến trúc sư để hạn chế tối đa các hư hại không đáng có sau này.

Bước 3: Lắp đặt

Ở giai đoạn này bạn cần lắp đặt kĩ thuật đối với hồ cá như: máy bơm, hệ thống lọc nước,… Các hệ thống này rất quan trọng, đóng vai trò giúp ổn định môi trường sống của cá.

Bước 4: Hoàn thiện phần thô và chống thấm

Tiến hành đổ bê tông ở phần đáy và thành hồ hoặc rải bạt cao su nếu lựa chọn làm hồ cá bằng bạt. Khi phần thô hoàn thiện,các bước tiếp theo tiến hành cực kì quan trọng là chống thấm cho hồ nước. Bạn có thể dùng một số loại sơn chống thấm pha thêm phụ gia để đảm bảo được sự ổn định và hiệu quả.

Bước 5: Trang trí và vận hành hệ thống

Đây là khâu cuối cùng trước khi thả cá vào nuôi và đưa vào sử dụng. Tùy theo sở thích của bạn mà có thể lựa chọn các hình thức trang  trí khác nhau. Bạn có thể bố trí thêm các cây xanh nhỏ, khóm hoa, đá cuội,… Sau đó lắp đặt các trang thiết bị và vận hành chúng.

 

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ HỒ CÁ MINI TRÊN SÂN THƯỢNG

Những lưu ý khi thiết kế hồ cá mini trên sân thượng

 • Chắc chắn tầng thượng có thể chịu lực: hãy tham khảo ý kiến của kĩ sư xây dựng xem khả năng chịu lực của ngôi nhà có thể làm hồ cá hay không. Lưu ý cần tránh đè lên khu vực tâm linh hay hay khu vực bếp, phòng ngủ,…
 • Diện tích hồ cá: Phải tương ứng với số lượng cá mà bạn nuôi để chúng có thể phát triển  tốt nhất. Tuy nhiên, cũng cần cân bằng giữa diện tích hồ và diện tích sân thượng cũng như xem xét  khả năng chịu lực của sân.
 • Hình dáng:  Bạn có thể chọn hình bán nguyệt, tam giác, chữ nhật,… Thế nhưng nếu hồ cá không làm cho sân thượng nhà bạn trở nên mất thẩm mĩ thì bạn nên đo xem diện tích sân thượng nhà mình phù hợp với kiểu dáng nào nhất.
 • Chống thấm tốt: Phải chắc chắn hồ cá có một lớp chống thấm tốt đảm bảo tường nhà không bị ẩm, mốc. Hãy chọn một đơn vị thi công uy tín, có kinh nghiệm thiết kế hồ cá trên sân thượng giúp bạn.
 • Môi trường sống cho những chú cá: Cần đảm bảo các vấn đề về mực nước, hệ thống lọc nước, môi trường nước. Cần thiết kế thêm mái che để vừa bảo vệ cá khỏi những tác nhân tự nhiên, nhất là khi thời tiết nắng nóng.
 • Tạo không gian xanh: Một vài cây xanh, không những làm hồ cá đẹp hơn, tạo không gian thư giãn xanh mát cho gia đình, mà những cây xanh còn tạo bóng mát cho cá trong hồ. Tại tầng thượng thì bạn không nên dùng cây quá lớn, chủ  yếu là các cây hoa và các cây bụi.

HÃY LIÊN HỆ VỚI QUANG MINH DRAGON QUA HOTLINE 0937382936 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!


Bài viết khác

  Thiết kế hồ cá Koi tối ưu bao giá tốt nhất

  Ngày đăng: 05 - 06 - 2020

  Có phải bạn đang muốn sở hữu bản vẽ thiết kế hồ cá Koi đạt chuẩn về tỉ lệ, mẫu mã đẹp và có chế độ bảo hành tuyệt đối ? Hãy cùng tham khảo dịch vụ thiết kế hồ cá Koi kiêm thi công và bảo dưỡng của Phú Quốc Dragon nhé...

  Thi công hồ cá Koi đẹp, bền vững, chuyên nghiệp

  Ngày đăng: 07 - 10 - 2019

  Thi công hồ cá Koi trọn gói thẩm mỹ, chuyên nghiệp, bền vững với thời gian, giá cả hợp lý là dịch vụ đang được Công ty TNHH TMDV Phú Quốc Dragon chúng tôi cung cấp chuyên nghiệp trên toàn quốc. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, đều là những...

  THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG SÂN VƯỜN TẠI TPHCM - BÌNH DƯƠNG - ĐỒNG NAI

  Ngày đăng: 21 - 04 - 2022

  PHÚ QUỐC DRAGON - ĐƠN VỊ CHUYÊN THIẾT KẾ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN TẠO NÊN MỘT BỨC TRANH THIÊN NHIÊN CHO KHOẢNG KHÔNG GIAN SÂN VƯỜN TRONG VÀ NGOÀI NGÔI NHÀ.

thiết kế sân vườn hiện đại, Thi công cảnh quan khu công nghiệp, Trồng cây công trình

thiết kế sân vườn,tiểu cảnh, chăm sóc sân vườn, sân vườn đẹp

Thiết kế, thi công hồ cá Koi

dịch vụ vệ sinh văn phòng, nhà xưởng